“Duyên phận là điều kì diệu không thể diễn tả bằng lời, chỉ là chưa gặp được, không có nghĩa là không có”.

Nhiều khi, những ngẫu nhiên và tình cờ bạn nghĩ chưa chắc đã thực sự ngẫu nhiên và tình cờ:

1. Vừa gặp đã mến

Chắc bạn cũng đã từng trải qua cảm giác mới gặp ai đó lần đầu nhưng đã cảm thấy thoải mái như thân quen lâu ngày. Rất có khả năng giữa hai bạn đã từng có một sự kết nối đặc biệt (bạn bè, đồng nghiệp, hoặc… hơn thế) khiến bạn thấy cảm mến ngay người đó dù chẳng có lí do đặc biệt gì.

6 dau hieu ban da tim thay nguoi yeu tu kiep truoc phunutoday
Ảnh: minh họa

2. Vừa gặp đã ghét

Bạn có thể ghét ai đó sau khi hiểu đôi chút về người đó và cảm thấy khó chịu trước những tính cách không phù hợp của họ. Nhưng vừa gặp đã ghét, chẳng có lí do gì, rất có thể hai bạn đã từng là “oan gia ngõ hẻm” của nhau, thậm chí ghét nhau “long trời lở đất” nên không thể quên được hoàn toàn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên bình tĩnh tìm cho mình một lí do thực sự để ghét, chứ đừng tùy tiện bài trừ người ta khỏi tâm trí vì rất có thể sẽ bỏ lỡ một người đặc biệt đấy.

3. Vừa gặp đã rất hiểu ý nhau

Việc tâm đầu ý hợp có thể xuất hiện do hai bạn có chung nhiều sở thích, hoàn cảnh lối sống tương tự nhau, hoặc… đã từng có mối liên hệ đặc biệt, từng được thấu hiểu lẫn nhau trước đó rồi. Dù mới gặp, nhưng chỉ trò chuyện vài câu, bạn đã thấy cuộc nói chuyện giữa hai người rất thoải mái và gần gũi, thậm chí có những điều bạn chưa kịp nói ra nhưng người ấy đã hiểu. Rất có thể, ở tiền kiếp hai người từng có mối quan hệ thân thiết như cha con, mẹ con, vợ chồng, anh em…

4. Trong mắt họ, bạn tìm thấy cảm giác thân thuộc

Lần đầu gặp gỡ, nhìn vào mắt người đó, bạn cảm thấy có một cảm giác thân quen, như đã gặp và quen nhau từ lâu lắm rồi. Có thể vì người ấy có một ngoại hình khá “phổ biến”, nhưng cũng có thể đó là vì tiền kiếp hai người đã “có duyên có nợ” với nhau. Vì từng tổn hại đến nhau ở kiếp trước, nên cảm giác khó tả vẫn còn lưu lại dù hiện tại hai bạn không còn kí ức gì về nhau nữa. Nếu gặp một người như vậy, hãy hiểu rằng bạn sẽ cần yêu thương và “bù đắp” cho người ấy rất nhiều, nhé.

5. Cảm giác hồi tưởng

Đó là khi một người mới quen khiến bạn bỗng nhớ lại mơ hồ một điều gì đó: Có thể là một khung cảnh, một cảm giác, một cử chỉ hoặc một tiếng động “như đã gặp ở đâu” – chỉ thoáng qua thôi nhưng đủ làm bạn thấy “khó tả”. Rất có thể bạn và người ấy đã biết nhau từ kiếp trước, và đó chính là những mảnh kí ức còn xót lại đã đi theo bạn ở kiếp này.

6. “Tình yêu sét đánh”

Vừa gặp ai đó, bạn đã có cảm giác mãnh liệt, cảm giác biết rằng đây chính là người thuộc về mình, dù người đó chưa làm gì hoặc thậm chí còn chưa đến gần bạn. Câu chuyện tưởng như chỉ xuất hiện trong phim ảnh này cũng là lấy tư liệu từ thực tế. Bạn đã từng gặp ai như vậy chưa?

Phật giáo quan niệm con người luôn trong vòng luân hồi, đầu thai chuyển kiếp, vì thế duyên nợ kiếp này sẽ ảnh hưởng đến những việc xảy ra trong kiếp sau. Khoa học cũng đã có nhiều nghiên cứu về bí ẩn này, song vẫn chưa thực sự có lời giải thích đầy đủ.

Hãy thử nhớ lại xem, liệu người bạn yêu hiện tại có phải là “người tình kiếp trước” của bạn không?