Đàn ông yêu bằng mắt, nhưng tình yêu xuất phát từ vẻ bề ngoài thường không bền vững, quan trọng hơn cả chính là vẻ đẹp nội tâm.

 Dưới đây là 10 đức tính của vợ khiến chồng  mãi yêu

Luôn ủng hộ chồng

Một người đàn ông luôn cần có người phụ nữ thực sự khôn ngoan để giúp đỡ, hỗ trợ anh ấy thành công trong cuộc sống. Bởi thế người ta luôn nói đằng sau thành công của một người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ. Một người vợ luôn ủng hộ, động viên, hỗ trợ đắc lực cho chồng trong sự nghiệp, công việc, gia đình, cuộc sống sẽ là người mà chồng luôn yêu thương, trân trọng suốt cả cuộc đời.

Tốt bụng và chu đáo

Xét cho cùng, điểm gây ấn tượng đậm nét và sâu sắc nhất ở một người phụ nữ không phải là nhan sắc mà chính là trái tim nồng hậu. Một người phụ nữ tốt bụng và chu đáo, không chỉ với người thân, thành viên trong gia đình mà ngay cả với những người xa lạ, thậm chí là động vật luôn có sức lay động trái tim người đàn ông. Ông chồng nào cũng cảm thấy thật ấm áp khi bên một người vợ tốt bụng và chu đáo.

vo-chong

Nấu ăn ngon

Một bà vợ nấu ăn ngon là niềm tự hào vô cùng của người chồng. Sẽ thật tuyệt vời nếu hôm nào đấy mời bạn về ăn cơm và chồng được dịp “khoe” vợ với mọi người qua những món nhậu nhiều màu sắc trên bàn. Những lời khen tấm tắc cùng tài nghệ nấu cơm ngon số một là điều mà mọi ông chồng đều ao ước.

Phong cách quý phái

Một người vợ chỉn chu, có lối ăn mặc giản dị sẽ khiến các đấng mày râu phải “vênh mặt” tự hào. Người ta bảo, “giàu vì bạn, sang vì vợ” là chính như thế. Phong cách thanh lịch từ một bà vợ nền nã sẽ khiến “tầm” của người chồng được nâng lên một bậc.

Nhà sạch, bát thơm

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm, các cụ xưa đã dạy thì đố có sai bao giờ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, được trở về căn nhà thân yêu ngập tràn ấm cúng cùng những những đứa con ngoan, quây quần bên bữa cơm tối thơm nức. Mục tiêu của cả cuộc đời mỗi người đôi khi chỉ giản dị có vậy thôi.

Dâu hiền của cả họ

Vợ là người quán xuyến công việc nhà, cũng là người đối nội đối ngoại. Vợ chăm lo cho nhà chồng như nhà mình vậy. Nếu chồng là con trưởng, vợ còn phải lo toan và sắp xếp mọi công việc trong họ, bởi thế  mà tầm quan trọng của vợ là không thể xem thường. Có một người vợ để đỡ đần, để tôn trọng, để khiến cả họ nhà mình được thuận hòa trên dưới đâu phải dễ đâu.

Tình yêu lớn lao dành cho chồng

Tất nhiên, đây là điều đáng quý và quan trọng nhất. Khi một người phụ nữ yêu chân thành, cô ấy sẽ yêu bằng cả trái tim và dành cả cuộc đời cho người đàn ông đó. Không một người chồng nào lại không cảm thấy hạnh phúc khi được yêu bằng một tình yêu như thế.

vo-chong.01

Biết cách thỏa hiệp

Đây không phải là khía cạnh tiêu cực của sự nhẫn nhục. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng, trong cuộc sống gia đình, nếu lúc nào cũng bướng bỉnh, khăng khăng bảo vệ cái tôi mà không thử nghĩ tới chuyện thỏa hiệp sẽ không bao giờ có thể giữ được hạnh phúc bền lâu. Một người phụ nữ khéo léo và tinh tế là người biết cách nhân nhượng, thỏa hiệp, cân bằng với quan điểm của chồng. Cô ấy biết tiến, biết lùi để giữ cho không khí gia đình luôn êm ấm, thuận hòa.

Tôn trọng vai trò của chồng trong gia đình

Không có điều gì tuyệt vời hơn với một người đàn ông khi mà anh ấy cảm nhận được rằng, trong nhà, vợ luôn coi trọng, đánh giá cao vai trò của mình đối với mọi người. Sự đánh giá cao này của vợ dành cho chồng là một cảm kích rất lớn và khiến anh ấy hạnh phúc hơn. Với đàn ông mà nói, được vợ coi trọng là một thành tích rất lớn và đáng để anh ấy tự hào. Vì thế, muốn giành được tình yêu từ chồng, hãy biết cách thể hiện sự tôn trọng của mình với chồng.

Sẵn sàng góp ý khi chồng sai

Thực tế, người đàn ông không phải lúc nào cũng sĩ diện. Họ sẽ cảm ơn vợ rất nhiều nếu cô ấy dũng cảm đưa ra lời góp ý một cách tế nhị với những thiếu sót của chồng. Đây không phải là cách hạ bệ chồng, nếu làm khéo léo, người vợ có thể khiến chồng tốt lên. Một người đàn ông cũng muốn nhận được sự hỗ trợ theo cách đó.