Làm mẹ đơn thân sau ly hôn đó là quyết định can đảm của nhiều phụ nữ. Tuy không ai nói khổ nhưng cuộc sống cũng chẳng dễ dàng gì cho cam.

Làm mẹ đơn thân sau ly hôn phải tự gánh vác tài chính gia đình

lam me don than sau ly hon 1 - Làm mẹ đơn thân sau ly hôn liệu quyết định có đúng đắn hay không?
quyền nuôi con sau ly hôn

Nếu trước đây gia đình của bạn có đủ vợ và chồng thì nguồn thu nhập từ hai người dùng cho mọi chi tiêu trong gia đình sẽ không quá eo hẹp, thế nhưng bây giờ, nguồn thu nhập cho gia đình đơn thân hiện tại chỉ có mỗi bạn, trong khi sinh hoạt phí cũng như nhu cầu nuôi con không hề giảm bớt.

Vì vậy, các mẹ đơn thân không thể chi tiêu tùy tiện như trước nữa mà cần lên kế hoạch thật tỉ mỉ về các khoản cần chi, những nhu cầu không quá cần thiết thì nên cắt giảm bớt để tránh tình trạng “cháy túi”.

Làm mẹ đơn thân sau ly hôn sẽ dễ bị stress

Trách nhiệm của mẹ đơn thân không chỉ dừng lại ở việc đi làm xong rồi về nhà. Bạn còn hàng tá công việc đang chờ như nấu ăn, giặt ủi cho đến hướng dẫn con làm bài tập. Bạn phải làm tất cả mà không có sự hỗ trợ từ chồng.

Vì điều đó mà nhiều mẹ đơn thân cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Chưa tính đến chuyện con bạn ngày càng lớn và sẽ chống lại quan điểm của bạn. Lúc này nhiều mâu thuẫn sẽ nảy sinh giữa hai mẹ con.

lam me don than sau ly hon 2 - Làm mẹ đơn thân sau ly hôn liệu quyết định có đúng đắn hay không?

Ngoài ra, bạn không còn thời gian dành cho bản thân. Bạn không thể đi gặp gỡ bạn bè, shopping thoải mái như trước. Việc có thể làm đó là cố ngủ đủ giấc. Nhiều người mẹ đơn thân đã bị mất năng lượng trầm trọng và trầm cảm.

Phải suy nghĩ kĩ trước khi có một mối quan hệ khác giới mới

Con bạn sẽ rất khó chấp nhận một người cha mới trong giai đoạn đầu. Vì vậy, bạn không được nóng vội hẹn hò hay tiến tới hôn nhân.

Tất cả ưu tiên bây giờ là chăm sóc cho bé ổn định tâm lý trước cú sốc ba mẹ ly hôn. Khi bé đã quen với việc bạn làm mẹ đơn thân thì hãy nghĩ đến chuyện đi thêm bước nữa.

Làm mẹ đơn thân sau ly hôn cũng là một cuộc sống mới hạnh phúc đối với nhiều người

Thay vì chịu cảnh chồng trăng hoa, đầy thói hư tật xấu hay cảnh gia đình chồng gây áp lực. Bạn đã giải thoát cho chính mình và quyết định làm mẹ đơn thân.

Nhiều người không còn ưu sầu đau khổ thay vào đó được ăn no, ngủ kỹ, làm việc và chăm con. Tự do làm điều mình thích và nuôi dạy con cái theo quan điểm riêng của mình.

Nhiều người lao đầu vào công việc và cuộc sống ổn định dần lên. Tinh thần thoải mái và hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân.

Tuy làm mẹ đơn thân sau ly hôn không phải là vấn đề quá tiêu cực. Nhưng những cuộc ly hôn ít nhiều vẫn gây tổn thương cho đứa trẻ. Do đó, trước khi quyết định ly hôn bạn hãy suy nghĩ thật kỹ.