Mẹ đơn thân tuổi 18 không phải ai cũng dám mạo hiểm để chịu trách nhiệm với đứa con của chính mình bởi những hệ lụy phía sau.

Mẹ đơn thân tuổi 18 sẽ dành toàn bộ thời gian thanh xuân của mình nuôi con đến lúc trưởng thành!

Mẹ đơn thân tuổi 18 nghĩa là bạn đang ở độ tuổi trưởng thành và bạn đang trầy trật với em bé trong bụng. Liệu gần 20 năm sau bạn vẫn đang nuôi con bạn? Khi quyết định làm mẹ đơn thân thì bạn sẽ đón nhận những thử thách mới. Chính vì vậy, việc sinh con xong và trao nó đến một gia đình khác, hay tiếp tục nuôi nó là điều mà bạn cần quan tâm.

me don than tuoi 18 1 - Mẹ đơn thân tuổi 18 và những điều cần suy nghĩ trước khi quyết định!

Gia đình sẽ vượt qua khó khăn cùng bạn như thế nào?

Mẹ đơn thân tuổi 18 tuổi, ở cái tuổi mà một số bạn còn đang phân vân để chọn nghề nghiệp thì bạn chọn làm mẹ, một nghề chiếm toàn bộ quỹ thời gian của bạn. Chính vì vậy, việc nhận sự hỗ trợ từ gia đình sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ trong việc chăm sóc đứa trẻ, cũng như chăm sóc bạn trong thời gian sau sinh. Một số bạn chọn cách giấu gia đình, sống ở các tổ chức, trung tâm từ thiện vì nhiều lí do. Nhưng dù như thế nào thì việc cha mẹ cũng nên biết việc bạn làm mẹ đơn thân ở tuổi 18 để có thể giúp đỡ bạn và đứa trẻ.

Một số bà mẹ đơn thân quyết định đi học sau khi sinh em bé. Một số thì chọn hướng đi khác để lập nghiệp, nhằm tự chủ khả năng kinh tế để có thể nuôi con. Dù chọn hướng nào đi chăng nữa thì bạn cần đảm bảo sức khỏe và thời gian để chăm sóc con cái. Dù bố mẹ có hỗ trợ thế nào đi chăng nữa, thì vai trò của mẹ với con là không thể chối từ. Đặc biệt để hình thành những nét tâm lý đầu tiên quan trọng cho trẻ trong 6 năm đầu đời.

Mẹ đơn thân 18 tuổi sẽ nuôi và dạy con như thế nào?

Hầu hết trường hợp mẹ đơn thân 18 tuổi không chủ động trong việc mang thai. Thường vào độ tuổi này các bạn các bạn vì nhiều lí do khác nhau dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thay vì dành thời gian cho trách móc hay đổ lỗi, thì việc chuẩn bị các kiến thức liên quan đến sự phát triển thể chất và tâm lý của đứa trẻ là điều cần thiết. Chính vì vậy ngoài việc trao đổi với những người lớn tuổi trong gia đình có kinh nghiệm. Mẹ có thể tham khảo các sách báo, các chương trình tiền thai sản, nuôi dạy con trên các phương tiện truyền thông và mạng internet.

Ngoài sự hỗ trợ của gia đình, bạn có thể nhờ đến các cộng đồng làm mẹ đơn thân, các tổ chức tâm lý, bảo vệ quyền lợi của bà mẹ và trẻ em. Qua đó mẹ có thể được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ những nguồn lực này.

Mẹ đơn thân 18 tuổi có kết hôn?

me don than tuoi 18 2 - Mẹ đơn thân tuổi 18 và những điều cần suy nghĩ trước khi quyết định!

Hiện nay độ tuổi kết hôn theo Pháp luật Việt Nam, nữ ở độ tuổi 18 và nam là 20. Nếu hai bạn nhỏ hơn độ tuổi cho phép thì bạn cũng nên suy nghĩ là có kết hôn với cha đứa bé hay không? Theo quy định, việc cưới khi hai người chưa đủ tuổi là tảo hôn, sẽ bị pháp luật xử phạt nhưng khi dọn về chung sống thì vẫn được cho phép dưới sự đỡ đầu của phụ huynh. Hay bạn quyết địnhlàm mẹ đơn thân tuổi 18và cứ vậy nuôi con khôn lớn?

Ngoài ra bạn và cha đứa bé sẽ chia sẻ trách nhiệm nuôi con như thế nào? Gia đình bên nội và cha đứa bé có hỗ trợ tài chính trong việc bạn nuôi đứa trẻ hay không? Thậm chí đến cả chuyện khi đứa bé được sinh ra, nó sẽ mang họ mẹ hay mang họ bố.

Những vấn đề trên không nhằm tạo thêm áp lực khi bạn quyết định làm mẹ đơn thân tuổi 18. Chỉ mong bạn có sự chuẩn bị chu đáo, một tâm thế sẵn sàng cho một hành trình phía trước.