Ai bảo những bà mẹ đơn thân là xấu, riêng tôi lại thấy họ đáng được tôn vinh, vì một lúc đảm nhiệm ổn thỏa cả vai trò làm cha và làm mẹ.

 

Ai bảo những bà mẹ đơn thân là xấu, riêng tôi lại thấy họ đáng được tôn vinh, vì một lúc đảm nhiệm ổn thỏa cả vai trò làm cha và làm mẹ.

Hơ, hay nhỉ, sống như thế nào là việc của người ta, hà cớ gì mà chị Thugiang và Duchanh phải lên đây để cay cú, nói lên quan điểm của mình như thế. Ai bảo những bà mẹ đơn thân là xấu, riêng tôi lại thấy họ đáng được tôn vinh, vì một lúc đảm nhiệm ổn thỏa cả vai trò làm cha và làm mẹ.

Như cô bạn tôi, năm nay mới 30 tuổi thôi, giỏi giang, xinh đẹp, nhưng không lấy chồng nhưng lại thích làm mẹ. Thế là trở thành bà mẹ đơn thân ở tuổi 26. Cô ấy bảo, không thích lấy chồng, vì không muốn có một cuộc sống phụ thuộc vào ai cả. Cô ấy rất cá tính, và muốn tự làm chủ cuộc sống của mình.

Tôi thấy chuyện đó ở xã hội này cũng bình thường thôi, xã hội phát triển, quyền tự do của mỗi người được đề cao. Mà chồng để làm gì, lấy chồng về để “nâng khăn sửa túi”, hầu hạ chúng nó à. Rồi lại còn đối nội nữa chứ, mà các bà mẹ chồng ở Việt Nam thì biết rồi đấy, chua ngoa, ghê gớm kinh khủng khiếp. Rồi phép tắc nọ, lễ giáo kia, muốn làm việc gì phải hỏi người nọ, hỏi người kia, họ đồng ý mới cho làm,… thế bị điên không mà tự mua dây buộc mình như thế làm gì?.

Để được tiếng là gái ngoan, chính chuyên à,… ơ, có mang ra được mà ăn cái chính chuyên, ngoan ngoãn ấy không mà ham hố thế. Tôi thấy phụ nữ Việt Nam nên đổi mới đi, nhất là chị Duchanh và Thugiang ấy, nên có cái nhìn thoáng hơn về những bà mẹ đơn thân và những đứa con của họ.

Các chị cũng đừng cho rằng mẹ đơn thân không thể nuôi con đoàng hoàng như gia đình có cả bố và mẹ. Riêng tôi lại thấy, không có bố có khi còn tốt hơn, ít ra các con sẽ không học cái thói uống rượu, bia vô tội vạ của bố chúng, hoặc không chửi thề trước mặt con cái, và không ỉ lại việc nhà cho phụ nữ.

Chị cũng đừng bao giờ nghĩ rằng, cho con một người cha rồi bỏ đó là con có thể phát triển được hoàn thiện về mọi mặt. Xin lỗi đi, bao nhiêu gia đình có đủ cả cha cả mẹ đấy, sao con cái họ vẫn nghiện ngập, trộm cướp, giết người. Điển hình hai vụ giết người kinh hoàng nhất gần đây là Nguyễn Đức Nghĩa, và Lê Văn Luyện đấy, chúng có phải là con của những bà mẹ đơn thân hay không?. Không phải! Chúng có đủ cả bố lẫn mẹ đấy chứ, sao vẫn thế?.

Xin lỗi hai chị Duchanh và Thugiang chứ, đọc những lời các chị viết ra mà tôi muốn ói luôn. Vì sao trên đời này lại có những người “tối dạ” như các chị mà vẫn mò được vào mạng đọc tin tức mỗi ngày. Mà hỏi thật, các chị tự đánh máy được hay nhờ ai đánh cho đấy. Tôi thì nghi ngờ khả năng đánh máy của các chị lắm. Mà chắc các chị không phải là con của những bà mẹ đơn thân rồi, các chị có đủ cha mẹ phải không. Thế mà có phát triển được hoàn thiện về nhân cách đâu, nên tự các chị chứng minh những câu nói của mình là sai rồi nhé. Hy vọng, các chị hiểu những gì tôi nói.

Còn những bà mẹ đơn thân, các chị không việc gì phải tự ái về những câu nói của những người đàn bà độc mồm kia, hãy tự tin lên. Các chị đơn thân nhưng không đơn độc. Thế kỷ 21 là thế kỷ của những người phụ nữ dám khẳng định chính mình. Mặc dù tôi không phải là một bà mẹ đơn thân, nhưng tôi ủng hộ ý kiến các chị muốn thành lập Hội những người mẹ đơn thân trên trang báo này để giao lưu và kết bạn. Nếu thành lập, hãy cho tôi được cùng tham gia.

Myhoa1468…