Anh nói với tôi rằng không thể tiếp tục cuộc hôn nhân không có tình yêu. Anh muốn ly hôn vợ và cưới tôi.

Chúng tôi lén lút với nhau được một thời gian thì vợ anh biết chuyện. Tôi tưởng phải hứng chịu cơn ghen cuồng nộ của chị ta thì bất ngờ, chị chỉ lặng lẽ mời tôi đến quán café, khuyên tôi nên tìm một người đàn ông khác để xây dựng hạnh phúc của riêng mình. Chị ta rất lịch sự, nhưng cương quyết khiến tôi có phần chùn lòng. Nhưng anh quá tha thiết, tôi không nỡ rời xa anh. Hơn nữa, tôi đã sinh cho anh một cậu con trai kháu khỉnh. Còn vợ của anh bị hiếm muộn, mãi chưa sinh được con.

Mối quan hệ tay ba của chúng tôi kéo dài suốt hơn 1 năm trời. Và cuối cùng, họ ly hôn. Anh được tự do đến bên tôi. Nhưng những ngày tháng giằng co mệt mỏi ảnh hưởng đến tình yêu của chúng tôi khá nhiều. Tôi và anh không còn mặn nồng với nhau như thuở ban đầu nữa, dù tôi biết anh yêu tôi rất nhiều. Chúng tôi cứ thế sống với nhau một nhà nhưng chưa đăng ký kết hôn.

làm mẹ đơn thân
Không lẽ cả đời tôi cứ mãi chờ đợi anh được thăng chức? (Ảnh minh họa, nguồn internet).

Năm ngoái, anh nằm trong danh sách những nhân viên có tiềm năng được cất nhắc lên vị trí lãnh đạo. Anh rất vui mừng và tràn đầy hi vọng. Anh là người coi trọng sự nghiệp nên rất nỗ lực phấn đấu trong công việc. Nhưng khi anh đến gặp riêng sếp để dò hỏi tình hình thì không ngờ, sếp khuyên anh nên quay về nhà, tái hôn với vợ cũ.

Nếu không làm được điều đó thì anh đừng mong đến chuyện thăng tiến trong công việc, cũng đừng đến gặp ông nữa. Anh rất kinh ngạc vì không hiểu chuyện thăng chức có liên quan gì đến đời cá nhân. Sau khi tìm hiểu thì hóa ra, sếp của anh có mối thâm tình với gia đình vợ cũ anh. Ngày trước, nhờ vợ mà anh mới được nhận vào công ty. Dù năng lực anh bình thường, khó cạnh tranh với các đối thủ nhưng anh vẫn được ưu ái. Vợ cũ luôn theo sát bước đường sự nghiệp của anh và giúp đỡ anh trong âm thầm mà anh không hay biết.

Thế rồi anh lặng lẽ tìm gặp vợ cũ. Chị yêu cầu anh phải tái hôn trong thời gian sớm nhất và phải ký vào bản hợp đồng hôn nhân với nội dung anh không được phép yêu cầu ly hôn. Nếu không anh phải bồi thường cho chị một khoản tiền rất lớn mà đồng lương của anh khó trả hết. Tất cả những việc ấy, anh lẳng lặng thực hiện sau lưng tôi.

Ngay đến ngày anh dọn đồ về nhà với vợ cũ, tôi cũng không hề hay biết. Tôi chỉ phát hiện ra khi thấy đồ đạc của anh trống trơn trong nhà, anh chỉ để lại một lá thư nói rõ sự tình. Trong thư anh nói không thể rời xa tôi và bảo tôi chịu khó chờ đợi thêm một thời gian nữa. Anh hứa khi được thăng chức sẽ ly hôn với vợ…

Tôi rất đau khổ vì cuối cùng anh vẫn không thuộc về tôi. Nhưng vì con trai, vì chút hi vọng mong manh mà tôi vẫn lần nữa, không dứt khoát được với anh. Cho đến giờ, gần 1 năm anh về với vợ cũ, anh vẫn chưa được thăng chức. Không lẽ cả đời tôi cứ sống mãi vậy sao?